Những vấn đề lưu ý trong cách rửa mặt buổi sáng

Rửa mặt là bước quan trọng trong chu trình chăm sóc da. Việc rửa mặt đúng cách không chỉ khiến da được làm sạch mà làn da cũng trở lên mịn màng, tươi trẻ. Các bạn đã rửa mặt đúng cách chưa? Sau đây mình sẽ giới thiệu về lưu ý cho cách rửa mặt buổi sáng tốt cho làn da nhé.

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu về độ PH, chúng ta hay thường nghe nói về độ PH trên da và trên các sản phẩm chăm sóc da vậy độ PH là gì? Độ Ph là chỉ số đo xem môi trường đó có tính axit hay là bazo. Thông thường các sản phẩm có độ PH phù hợp sẽ giúp làn da được cải thiện, ngược lại những sản phẩm có độ Ph cao hơn mức quy định sẽ khiến làn da của chúng ta bị tổn thương. Thông thường, trên các sản phẩm nhà xản suất thường không công bố mức PH, nhưng chúng ta có thể kiểm tra chúng bằng cách mua giấy quỳ tím. Mức độ PH lí tưởng của các sản phẩm chăm sóc da là từ 5.5-6.5. Bởi da mặt chúng ta có tính axit chúng cùng lớp sừng, chất nhờn tự nhiên tạo lên mặt nạ bảo vệ da khỏi những tác nhân gây hại.

Bây giờ chúng mình cùng tìm hiểu về những lưu ý trước khi rửa mặt.

Khác với cách rửa mặt buổi tối, rửa mặt buổi sáng chúng ta không cần mất quá nhiều thời gian, bởi sau một đêm da của chúng ta tự tái tạo, không tiếp xúc với tia Uv nên chỉ cần rửa một cách đơn giản để đủ sạch. Rửa mặt buổi sáng chúng ta cần rửa đi những gì? Đố là các tác nhân bao gồm tác nhân bên trong và bên ngoài . Tác nhân bên trong là những bã nhờn, da chết, mụn đầu đe, lớp sừng, mồ hôi. Tác nhân bên ngoài là bụi bẩn chăn, gối, ga, vi khuẩn từ bàn tay, tóc. Tuy nhiên những tác nhân này thì không quá nhiều và có thể kiểm soát được.

Trước khi thực hiện rửa mặt các bạn cần xác định da mình là da gì và lựa chọn những sản phẩm rửa mặt cho phù hợp. các sản phẩm làm sạch da mặt có hai loại đó là dạng gel và dạng bọt. Theo mình tìm hiểu từ các blogger tại Việt Nam và trên thế giới họ cho rằng các sản phẩm làm sạch da dạng gel thì tốt hơn cho da mặt chúng có độ PH phù hợp còn những sản phẩm rửa mặt dạng bọt thường có tính kiềm >=7 thì không tốt cho da. Bởi vì trong những sản phẩm có độ PH >=7 có chứa nhiều chất tẩy rửa, rửa xong bạn sẽ có cảm giác da sạch kin kít, nhưng về lâu dài da bạn sẽ bị bào mòn và bắt nắng do lớp dầu tự nhiên bảo vệ da bị lấy đi từ sữa rửa mặt. Do vậy bạn cần lưu ý và đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn cho làn da của mình.

Trong quá trình rửa mặt, các bạn cần chú ý làm sạch tay trước khi thực hiện rửa mặt nhé. Bởi trên tay chúng ta có rất nhiều vi khuẩn từ việc chúng ta ăn uống, hoạt động nếu sờ lên da mặt sẽ tạo điều kiện đưa vi khuẩn vào da và gây ra tình trạng mụn viêm.

Trên đây là những lưu ý về rửa mặt, bạn nên chọn những sản phẩm phù hợp và hình thành văn hóa vệ sinh trước khi bạn làm gì đó với da mặt của mình.

vulannghia

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *