Những cách rửa mặt tốt cho buổi sáng

Làn da được làm sạch sẽ là sự quyết định cho tương lai của làn da, làm sạch da là bước quan trọng không thể thiếu mỗi ngày nếu bạn không muốn da bị lão hóa, tổn thương. Chúng ta thường làm sạch da vào 2 thời điểm trong ngày đó là buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng sau khi thức dậy. Thế nhưng bài viết hôm nay sẽ chỉ đề cập đến vấn đề rửa mặt vào buổi sáng đúng cách. Sau đây là những cách rửa mặt hiệu quả cho buổi sáng.

Sau khi thức dậy, việc rửa mặt buổi sáng không chỉ làm sạch da mà còn khiến chúng ta tỉnh táo hơn. Thông thường, rửa mặt buổi sáng khá đơn giản đủ để làm sạch da chúng không cầu kì như rửa mặt buổi tối. Sau một đêm dưỡng da da chúng ta đã tự đào thải và tái tạo nên chúng ta không cần phải là mặt quá sạch.

  1. Rửa mặt với toner

Rửa mặt với toner là một cách rửa mặt đơn giản cho da nhạy cảm hoặc tổn thương. Toner không chỉ có tác dụng làm sạch mà còn cung cấp độ ẩm tự nhiên cho da, se khít lỗ chân lông và làm sáng da. Bạn không phải đổ trực tiếp toner lên tay để rửa như nước đâu nhé. Điều cần làm là đổ toner vào bông tẩy trang nhẹ nhàng lau khắp mặt theo chiều từ dưới lên trên và từ trong da ngoài. Với cách này bạn chỉ mất khoảng 1 phút là da đã được làm sạch.

  1. Rửa mặt với nước tẩy trang

Đối với da khỏe không nhạy cảm bạn có thể chọn phương pháp làm sạch da bằng nước tẩy trang. Làm sạch da bằng nước tẩy trang giúp da sạch từ sâu bên trong, những bụi bẩn, dầu nhờn, bã thừa sau một đêm được lấy đi nhanh chóng. Bạn chỉ cần dùng nước tẩy trang đổ lên bông tẩy trang và nhẹ nhàng lau khắp mặt như bước toner. Sau đó bạn chỉ cần rửa lại mặt bằng nước sạch là da đủ tươi khỏe rồi. Nên lưu ý sử dụng những sản phẩm tẩy trang dạng nước và không chứa cồn nhé.

  1. Rửa mặt bằng các sản phẩm làm sạch da chuyên dùng

Các sản phẩm làm sạch da chuyên dùng được chia làm hai loại đó là dạng gel và dạng bọt. Theo mình đối với dạng gel nên sử dụng cho da nhạy cảm còn dạng bọt sử dụng cho da thường bởi dạng bọt chứa nhiều chất tẩy rửa. Khi rửa mặt các bạn cần phải làm sạch tay trước khi aply trên da mặt. Khi rửa mặt các bạn matxa da từ từ và nhẹ nhàng, sử dụng đầu ngón tay để mátxa da mặt và xung quanh mũi. Các bạn rửa mặt theo chiều từ dưới lên trên và từ trong da ngoài, không nên rửa mặt quá mạnh hoặc matxa từ trên xuống dưới sẽ khiến da mặt bị chảy xệ. Thời gian vàng cho một lần rửa mặt là 2 phút, xả lại  với nước thì cộng thêm 1 phút nữa tức là 3 phút. Và chú ý lên rửa mặt bằng nước lạnh để da săn chắc và se khít lỗ chân lông.

Trên đây là một số cách rửa mặt buổi sáng an toàn và hiệu quả. Là con gái các bạn phải biết chăm sóc và làm đẹp bản thân. Hãy áp dụng và đón xem kết quả nhé. Chúc các bạn có một làn da khỏe mạnh.

vulannghia

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *