Dựa vào màu sắc vỏ ngoài để chọn 7 loại quả này là sai lầm

Việc lựa chọn những thực phẩm có vẻ ngoài đẹp mắt luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Đặc biệt đối với hoa quả thì người ta hay dựa trên màu sắc và hình dạng bên ngoài quả để đoán xem chất lượng và độ chín của quả. Nhưng không phải cái gì dựa vào bên ngoài cũng sẽ chọn được quả ngon đâu nhé. Hãy cùng tìm hiểu những bí quyết chọn quả ngay sau đây để có thêm những kiến thức lựa chọn hoa quả ngon nào.

  1. Lựu

Đối với một quả lựu ngon thì màu vỏ phải có màu đỏ hoặc đỏ sẫm, đều màu và không bị khoang những vệt đen bất thường trên vỏ quả. Quả lựu chín sẽ nặng hơn khi còn xanh. Nên ngoài việc xem xét vỏ thì trọng lượng của quả cũng quan trọng khi mua lựu nữa đấy nhé.

Bạn cũng đừng có bỏ qua phần đài hoa nhé, độ xanh sẽ tỉ lệ thuận với độ chín nữa đó nhé, tránh những quả quá mềm vì có thể đã qua đông lạnh rồi.

Đối với loại quả này sẽ không phải cứ vỏ nâu sẫm là chín đâu nhé cả nhà. Riêng bơ khi chín vỏ có màu gì còn phụ thuộc vào giống loại của nó có thể sẽ đỏ sẫm cũng có thể có màu xanh nhé cả nhà. Vì vậy việc lựa chọn bơ không thể thông qua màu sắc được.

Cách chọn bơ chính xác nhất là thông qua mức độ long hạt của bơ, nếu hạt long và có tiếng lộp bộp bên trong nghĩa là đã chín. Bơ chín ấn ngón tay sẽ có độ mềm vừa không nhũn quá nhé.

  1. Dứa

Đối với dứa thì bạn nên nhìn vào màu sắc của lá dứa nhé. Lá dứa hơi ngả nâu, héo một chút thì sẽ chín và ngọt hơn. Vỏ ngoài thì đồng đều màu và không bị đốm.

  1. Xoài

Đây cũng là một loại quả như quả bơ. Không thể dựa vào màu sắc của quả mà phân định được mức độ chín của nó vì nó cũng có khá nhiều loại.

Hãy chọn quả xoài mềm vừa phải, có mùi thơm của xoài và cuống vẫn tươi gắn vào quả xoài nhé.

  1. Đu đủ

Đây là một loại quả khá đặc biệt, vì không phải vỏ càng nhẵn mịn sẽ càng ngon như những quả khác. Thường thì những quả đu đủ có đốm đen ở ngoài vỏ sẽ ngon và ngọt hơn miễn sao đó không phải là hư thối là được.

Bạn nên lưu ý khi đốm ngoài vỏ to nghĩa là đã chín quá bạn nên dùng ngay nhé.

  1. Bưởi

Chọn bưởi bạn phải dựa vào loài của chúng nhé, vì chúng sẽ có 2 loại chín, 1 loại có vỏ xanh và một loại là vàng đó nhé. Hãy chọn quả bưởi nào cầm nặng tay và chắc, thay vì những quả nhẹ vì khi đó bưởi sẽ nhiều nước hơn nhé.

  1. Chanh dây

Đặc điểm chung của chanh leo khi chín là có vỏ ngoài nhăn nheo, cho nên hãy ngưng việc chọn chanh qua màu nâu sạm nhé vì có những loại sẽ chín khi vàng đó nghe.

Chọn nhớ chọn quả nhăn nheo và nặng tay tránh chọn quả nhẵn nhụi bóng loáng vì khi đó chanh dây đang còn xanh.

Hi vọng những mẹo chọn hoa quả trên thì mong các bạn sẽ có kinh nghiệm chọn hoa quả cho riêng mình nhé, hãy là người tiêu dùng thông minh và sáng suốt.

vulannghia

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *