8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ

Việc cây sẽ hô hấp vào ban đêm tạo ra CO2 khiến nhiều người nghĩ không nên đặt chúng ở phòng ngủ. Nhưng riêng với một số loại cây thì đặt chúng ở phòng ngủ sẽ giúp bầu không khí được thanh lọc, thoáng khí và quan trọng là giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn và ngủ ngon hơn.

Các loại cây đặt trong phòng ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn

 1. Cây lưỡi hổ

Đây là loài cây đặc biệt khác với những loài cây khác đó làm chúng sẽ nhả oxy vào ban đêm thay vì nhả CO2, vì vậy nó được xem như là máy lọc không khí nhờ vào ưu điểm này của nó. Đặt nó tại phòng ngủ sẽ giúp bạn giảm căng thẳng mệt mỏi, hệ miễn dịch được tăng cường, không còn tình trạng đau đầu và huyết áp ổn định hơn.

 1. Nha đam

Với công dụng làm đẹp nổi trội của nha đam mà nha đam được biết đến nhiều đặc biệt là quá quen thuộc với chị em phụ nữ. Nhưng không phải ai cũng biết về khả năng cải thiện giấc ngủ rất tốt của nha đam vì nó có khả năng tạo ra oxy vào ban đêm.

 1. Cây trầu bà

Hay còn được gọi với cái tên thiết mộc lan, cây trầu bà là một loại cây không ưa nắng và dễ chăm sóc nên là một loại cây phù hợp khi để trong phòng ngủ. Để cây trầu bà trong phòng sẽ giúp không khí được làm sạch giúp bạn thư thái, dễ chịu.

 1. Cây lục trảo thổ

Vốn được gọi với những tên khác như cây nhện, cỏ mệnh môn, cây lục thổ trảo có thể hấp thu khí cacbonic và các khí độc hại khác vào ban đêm nên đặt cây này trong phòng ngủ.

 1. Cây cau cảnh, cọ cảnh

Đây là một loại cây tuyệt vời để trong phòng ngủ, chúng giúp lọc không khí rất tốt đấy nhé.

 1. Hoa Lily

Đối với những chất độc hại như benzene, forrmaldehyde hoa lily sẽ giúp bạn loại bỏ chúng khỏi bầu không khí, đồng thời hoa lily này còn có thể tăng độ ẩm cho phòng giúp giảm các vi khuẩn có trong không khí gây bệnh dị ứng và khô mũi.

 1. Hoa nhài

Hoa nhài giúp bạn có giấc ngủ sâu rất tốt, giúp giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, để bạn có một giấc ngủ thoải mái hơn. Đặc biệt hoa nhài còn rất đẹp sẽ khiến phòng bạn đẹp, sáng sủa hơn và có hương thơm dễ chịu.

 1. Hoa cúc vạn thọ

Với màu sắc đa dạng của cúc vạn thọ sẽ khiến phòng bạn sáng sủa hơn. Đặc biệt đây cũng là loài cây có thể giải phóng oxy vào ban đêm nữa đấy nhé. ĐIều này sẽ giúp oxy trong phòng được đầy đủ hơn và cúc vạn thọ sẽ giúp giảm thiểu việc bị dị ứng hay ngưng thở khi ngủ.

Những lưu ý khi đặt cây cảnh trong phòng ngủ

 • Đặt tối đa khoảng 3 cây trong phòng, không nên để quá nhiều
 • Tránh đặt cây to chắn lối đi và những cây to
 • Tránh những cây tán rộng, um tùm. Hay những cây cần tưới nhiều nước sẽ khiến vi khuẩn phát triển gây ảnh hưởng đến sức khỏe
 • Không nên để cây khô héo hay chết ở phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ quan cũng như phong thủy
 • Không để kim tiền trong phòng ngủ, chỉ nên đặt kim tiền ở phòng khách nhé.

vulannghia

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *